บทความ

8 ข้อเตือนใจ ก่อนเดินทางช่วงหยุดยาว

ยาพาราเซตามอล ไม่ใช่ยาครอบจักรวาล

ยิ่งขับเร็วการมองเห็นยิ่งแคบ “วิสัยทัศน์อุโมงค์” ภัยเงียบของความเร็ว

12 ไอเดียของขวัญวันแม่ เสริมสุขภาพดีดี รับรองคุณต้องแม่ประทับใจ!

วางแผนให้บ้านเย็นตั้งแต่เริ่มสร้างบ้าน

เทคนิค 50/30/20 สูตรออมเงินขั้นเทพ บริหารเงินยังไงให้ทั้งมีใช้และเหลือเก็บ

” ภาวะวูบหมดสติ ” สัญญาณอันตราย ภัยร้ายที่ไมควรมองข้าม

เพราะการ “หัวเราะ” มีประโยชน์กว่าที่คิด

ผมร่วง! รีบเลย! แก้ที่สาเหตุให้ตรงจุด ก่อนผมบางจนสายไป

เลิกบุหรี่ แค่รู้วิธี ก็เป็นเรื่องง่าย

"เซลฟี่" ขณะติดไฟแดงผิดกฎหมายหรือไม่?

ไบโพลาร์ เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย อันตรายแค่ไหน ?

แม้ว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมจากลูกค้าชาวไทยเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่ารถที่วิ่งกันส่วนใหญ่บนท้องถนนยังคงเป็นรถที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงในการเผาไหม้ กลายเป็นพลังงานให้รถเคลื่อนที่ไปไหนมาไหนได้ในแต่ละวัน

โรคมะเร็งปอด หนึ่งในสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดอัตราการเสียชีวิตเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับประเทศไทยนับว่าเป็น 1 ใน 5 ของโรคมะเร็งที่พบมากที่สุด

ปัญหาสุขภาพภายในช่องปากของผู้สูงอายุ อาจส่งผลต่อการดำเนินชีวิต และลดทอนความมั่นใจของผู้สูงอายุได้ จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

ควรตรวจสอบการรั่วซึมของหลังคา เพราะหากเกิดการรั่วซึมนั้น 

เพราะความสุขเริ่มต้นจากการมีสุขภาพที่ดี และสุขภาพที่ดีเกิดขึ้นได้จากการ ‘ออกกำลังกาย’ หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมการมีสุขภาพที่แข็งแรงให้กับคนทุกเพศทุกวัย

ไม่ใช่ว่าทุกแยกจะสามารถ “เลี้ยวซ้ายผ่านตลอด” ได้เสมอไป หากแต่ต้องปฏิบัติตามป้ายจราจรที่กำกับเอาไว้ด้วย

เนื้องอกมดลูกเป็นโรคที่พบได้บ่อยในผู้หญิง ส่วนมากจะไม่มีอาการ สาเหตุที่แท้จริงยังไม่มีใครทราบ แต่เชื่อว่าบางส่วนเกิดจากพันธุกรรม และฮอร์โมนเอสโตรเจนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศในผู้หญิงสามารถกระตุ้นให้เนื้องอกเจริญเติบโตขึ้น

หมาล่า คือเครื่องเทศรสเผ็ดที่มีต้นกำเนิดมาจากมณฑลเสฉวน ประเทศจีน พี่น้องของไทยเรานี่เอง ใครที่คิดว่าคนจีนไม่ทานเผ็ดอาจจะต้องคิดใหม่

กุญแจรถเป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ ที่มีโอกาสสูญหายได้เสมอ แล้วถ้าวันหนึ่งเกิดโชคร้ายทำกุญแจหล่นหายขึ้นมาจริงๆ จะต้องทำอย่างไรต่อไป?

คุณรู้หรือไม่ว่า อัตราสิ้นเปลืองที่เครื่องยนต์ค่อยๆเผาผลาญน้ำมันขณะรถติดไฟแดงนั้น คิดเป็นจำนวนเท่าไหร่?

ฉลองหนักไปหน่อย ดื่มหนักไปนิดจนเกิดอาการ เมาค้างหรือที่ชอบเรียกกันว่าอาการแฮงค์ แล้วมันคืออะไร มีเคล็ดลับอย่างไร มาดูไปพร้อมๆ กัน

กลุ่มที่ 1 ค่าลดหย่อนพื้นฐาน กลุ่มที่ 2 ค่าลดหย่อน/ยกเว้น ด้านการออมและการลงทุน กลุ่มที่ 3 มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากนโยบายภาครัฐ  กลุ่มที่ 4 ค่าลดหย่อนเพื่อบริจาค   

ใจความสำคัญของประกัน พ.ร.บ. ก็คือ ต้องการให้ความคุ้มครองแก่ผู้ประสบภัยจากการใช้รถ โดยไม่สนใจว่าบุคคลนั้นจะเป็นฝ่ายผิด หรือถูก หากเกิดความเสียหายขึ้น ผู้เสียหายก็จะได้รับความคุ้มครองตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้

“เหมือนจะไม่สบาย”เวลามีใครพูดประโยคนี้ขึ้นมา ด้วยความเคยชิน เราอาจจะบอกเขากลับไปว่า “รีบกลับไปกินยาดักเอาไว้ก่อนเลยนะ”

โรคมะเร็ง โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ

เคลมสด คือ เคลมที่ต้องการพนักงานออกตรวจสอบ ณ ที่เกิดเหตุ

1) โรคปลอกประสาทอักเสบ จากข้อมูลทางสถิติ โรคปลอกประสาทอักเสบเป็นโรคใกล้ตัวหญิงวัยทำงาน โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุ 20 – 40 ปี

กรมสรรพากรพัฒนาระบบ My Tax Account ใหม่ ช่วยให้ผู้เสียภาษีเข้าถึงข้อมูล และบริการบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ตรวจสอบข้อมูลค่าลดหย่อนต่าง ๆ ด้วยตนเองได้ถึง 9 รายการ ประกอบด้วย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้