ข้อดีของการทำประกันภัยรถยนต์ ภาคสมัครใจ

133 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ข้อดีของการทำประกันภัยรถยนต์ ภาคสมัครใจ

5 ข้อดีของการทำประกันภัยรถยนต์ ภาคสมัครใจ ที่ไม่ควรมองข้าม!!

 นอกจากมีประกันภัยภาคบังคับตามที่กฎหมายได้บังคับให้รถทุกคันต้องมีแล้ว ประกันภัยภาคสมัครใจก็ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นเพราะประกันภัยภาคบังคับนั้นจะคุ้มครองได้เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ไม่ได้ครอบคลุมทั้งหมด หากทำประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจเพิ่มก็จะช่วยลดความเสี่ยงเมื่อเกิดอุบัติเหตุในอนาคตได้

   และสำหรับผลประโยชน์ที่ได้รับความคุ้มครองเพิ่มเติมจากประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับมีดังนี้ครับ

ไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลก่อน

   หากกรณีเกิดอุบัติเหตุและบาดเจ็บทางร่างกาย สามารถเข้ารับการรักษาพยาบาลโดยที่ไม่ต้องสำรองค่าใช้จ่ายเอง ทำให้สามารถลดปัญหาความล่าช้าจากการเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ โดยที่วงเงินค่ารักษาพยาบาลนั้นครอบคลุมทั้งผู้เอาประกัน ผู้โดยสารภายในรถยนต์และคู่กรณี ซึ่งช่วยบรรเทาความรับผิดชอบเรื่องค่ารักษาพยาบาลลงไปได้มากเลยทีเดียวครับ เพราะค่ารักษาพยาบาลที่จะเบิกได้จากประกันภัยภาคบังคับนั้น อาจจะไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง


ถูกหรือผิดมีสิทธิ์ได้รับค่าเสียหายตามกรมธรรม์

   ความคุ้มครองจากประกันภัยรถยนต์นั้นไม่ว่าผู้เสียหายจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิด ก็มีสิทธิ์ได้รับค่าเสียหายตามประเภทกรมธรรม์เท่ากัน ซึ่งรวมไปถึงคู่กรณีด้วย


รับเงินก้อนตามทุนประกัน

   หากทำแต่ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับอาจจะได้รับความคุ้มครองเฉพาะที่เกิดกับร่างกายของผู้เอาประกันและบุคคลอื่น ซึ่งรวมถึงอาการบาดเจ็บ การสูญเสียอวัยวะหรือทุพพลภาพ แต่จะไม่ครอบคลุมไปถึงความเสียหายต่อทรัพย์สิน ดังนั้น ผู้ขับขี่เจ้าของรถยนต์ควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์แบบภาคสมัครใจเพิ่มไว้ด้วยนะครับ ซึ่งมีให้เลือกหลายชั้นสามารถเลือกได้ตามต้องการหรือเลือกตามที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเราเอง เพื่อช่วยลดความเสี่ยง และในกรณีที่รถยนต์สูญหาย, ถูกโจรกรรม หรือเกิดเหตุไฟไหม้ ผู้เอาประกันก็จะได้รับเงินก้อนตามทุนประกันของแต่ละกรมธรรม์อีกด้วยนะครับ


แม้รถประสบเหตุก็มีรถไว้ใช้งานได้ต่อเนื่อง

   กรมธรรม์บางรูปแบบในปัจจุบัน ผู้เอาประกันสามารถเลือกรับบริการรถยนต์ชั่วคราวได้จากทางศูนย์บริการ หากรถยนต์ที่ทำประกันไว้ต้องเข้าซ่อมเป็นเวลานานผู้เอาประกันก็สามารถใช้รถทดแทนได้ตามปกติเช่นเดิม หรือบางแห่งก็ให้เบิกค่าเดินทางได้ระหว่างไม่มีรถไว้ใช้ชั่วคราว ทำให้ลดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วยครับ


ขอรับบริการฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง

   การให้บริการฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมงจากบริษัทประกันภัยรถยนต์ จึงเป็นความคุ้มค่าอย่างยิ่งหากประสบเหตุทางรถยนต์ในต่างจังหวัดหรือยามวิกาล และในบางกรมธรรม์จะมีการดูแลในเรื่องการจัดหาที่พักให้กับผู้เอาประกันอีกด้วยนะครับ ทำให้ผู้เอาประกันเกิดความอุ่นใจได้ในทุกการเดินทางเมื่อต้องเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันได้นั่นเอง
 

   ปัจจุบันรถยนต์เป็นสิ่งที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เพราะในบางท่านใช้รถยนต์ในการเดินทางเพื่อความสะดวกสบาย หรือบางท่านอาจซื้อมาเพื่อใช้ต่อยอดการค้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกิจ รวมไปถึงความชอบของแต่ละท่าน ไม่ว่าจะใช้รถยนต์ด้วยจุดประสงค์ใดก็อยากจะแนะนำให้ทำประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจไว้ด้วยนะครับเพราะเมื่อเทียบกับความคุ้มครองแล้วคุ้มค่ากับสิ่งที่ได้รับเมื่อเกิดเหตุแน่นอนครับ


ขอบคุณข้อมูลจาก : https://unitedhonda.com

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้