วิธีแก้อาการ "เมาค้าง" (แฮงค์) ได้อยู่หมัด

1945 จำนวนผู้เข้าชม  | 

วิธีแก้อาการ "เมาค้าง" (แฮงค์) ได้อยู่หมัด

ฉลองหนักไปหน่อย ดื่มหนักไปนิดจนเกิดอาการ เมาค้างหรือที่ชอบเรียกกันว่าอาการแฮงค์ แล้วมันคืออะไร มีเคล็ดลับอย่างไร มาดูไปพร้อมๆ กัน

อาการเมาค้างหรือแฮงค์คืออะไร?

อาการเมาค้าง (Hangover) เกิดจากร่างกายที่ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป เมื่อดื่มมากเกินแอลกอฮอล์จะไปลดการดูดซึมพวกวิตามินและแร่ธาตุ ไปทำให้ร่างกายขับของเสียในรูปแบบปัสสาวะ ที่มักขับสารสำคัญอย่าง วิตามินบี แมกนีเซียม โพแทสเซียม ออกไปด้วย เมื่อขับออกไปทำให้เกิดการคั่งของสารแอลดีไฮด์ที่มีผลต่อการลดปริมาณน้ำตาลในเลือด รบกวนการทำงานของเมลาโทนิน เมื่อลดน้อยลงทำให้เกิดอาการปวดศีรษะขึ้นมานั่นเอง อีกสาเหตุที่หลายคนอาจจะไม่รู้คือแอลกอฮอล์ไปกระตุ้นการอักเสบทำให้เกิดอาการต่างๆ อีกด้วย

อาการเมาค้างที่พบได้บ่อย

-ปวดศีรษะ
-อาเจียน
-คลื่นไส้
-ใจสั่น
-คอแห้ง
-หมดแรง
-รู้สึกอ่อนเพลีย
-กระหายน้ำ

วิธีแก้อาการเมาค้าง

1.ดื่มน้ำเปล่าในปริมาณมาก เพื่อป้องกันภาวะการขาดน้ำ
2.รับประทานกล้วย กล้วยช่วยป้องกันภาวะขาดน้ำ ช่วยเคลือบกะเพราะอาหารทำให้ดูดซึมแอลกอฮอล์น้อยลง
3.รับประทานพวกวิตามินบีรวม ที่อยู่ในรูปแบบเม็ดฟู่ จะได้ดูดซึมง่ายๆ
4.เลือกกินเมนูร้อนๆ


ข้อควรรู้หนึ่งอย่างหลังดื่มเสร็จ หากมีอาการปวดหัวอย่ารับประทานยาเพื่อบรรเทาโดยทันที เพราะร่างกายมีปริมาณแอลกอฮอล์สะสมอยู่มาก เมื่อยาเจอกับแอลกอฮอล์อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อตับได้ ยังไงก็ดื่มแต่พอดี อย่าให้เสียสุขภาพและระวังเรื่องความปลอดภัยด้วยขอขอบคุณข้อมูล : chalita_k

สยามสไมล์

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้